Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có đau không?

Có nhiều khách hàng thắc mắc rằng bọc răng sứ có đau không? Câu trả lời sẽ được bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Ann Dentist trả lời cụ thể và chi tiết, từ nguyên nhân tới cách giảm đau hiệu quả ngày bài viết dưới đây.

Giải đáp đáp của Bác sĩ về câu hỏi bọc răng sứ có đau không
Giải đáp đáp của Bác sĩ về câu hỏi bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Thực tế thì khi bọc răng sứ sẽ không gây đau đớn, vì trong quá trình làm răng sứ bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng men răng trên răng thật quá trình này sẽ được gây tê, chính vì vậy mà khách hàng không có cảm giác ê nhức hay đau buốt. Quy trình bao gồm gọt răng, lấy dấu răng bước này thì chỉ yêu cầu sự kiên nhẫn, lắp răng tạm cũng sẽ không gây đau đớn, bước cuối cùng là lắp răng sứ được gây tê cục bộ nên cũng không đau.

Tuy nhiên, sau quá trình bọc răng sứ khi hết thuốc tê thì sẽ có cảm giác hơi ê buốt nhẹ sau 3-5 ngày đầu tiên.

Bọc răng sứ có đau những tuỳ trường hợp
Bọc răng sứ sẽ không đau nhưng tuỳ trường hợp và cơ địa của từng bệnh nhân

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ

Sau 2-5 ngày đầu khi bọc răng sứ khách hàng sẽ cảm giác ê nhức nhẹ, đó cũng là chuyện bình thường và nó sẽ tự hết sau 1 tuần. Tuy nhiên nhiều khách hàng sau thời gian này vẫn có tình trang đau và ê buốt. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này cũng như làm rõ câu hỏi bọc răng sứ có đau không, sau đây là những nguyên nhân chính làm quá trình ê buốt kéo dài.

Trình độ và tay nghề bác sĩ chưa tốt

Trình độ và tay nghề bác sĩ chưa tốt
Trình độ và tay nghề bác sĩ chưa tốt, thao tác sai kỹ thuật mài răng quá sâu, dẫn đến tổn thương răng, nướu, tủy răng

Bọc răng sứ có đau không? Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ là do trình độ và tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện thao tác nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn, giúp giảm thiểu cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Ngược lại, bác sĩ tay nghề yếu thao tác sai kỹ thuật mài răng quá sâu, dẫn đến tổn thương răng, nướu, tủy răng, hoặc lắp đặt mão sứ không khít sát, gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt kéo dài.

Tình trạng răng miệng ban đầu của người bệnh 

Tình trạng răng của người bệnh cũng là một trong những yếu tố gây nên tình trạng đau nhức, trước khi làm răng sứ thẩm mỹ bạn sẽ được kiểm tra tình trạng răng một cách cẩn thận, nếu răng bạn bị mất răng, sâu răng, viêm tủy hoặc nhạy cảm, tỉ lệ nguy cơ bị đau nhức sau khi bọc sứ sẽ cao hơn. Đối với những trường hợp này bạn phải điều trị răng trước khi làm vừa giúp có hàm răng chắc khoẻ vừa đảm bảo sự an toàn khi làm răng.

Tình trạng răng miệng ban đầu của người bệnh 
Tình trạng răng miệng ban đầu của người bệnh bị sâu răng, viêm nướu

Tìm hiểu thêm trồng răng implant có đau không và các phương pháp giúp giảm đau khi cần.

Hệ thống máy móc chưa đáp ứng tốt

Sử dụng hệ thống máy móc không đạt chuẩn hoặc công nghệ đã cũ cũng là nguyên nhân gây đau nhức sau khi bọc răng sứ. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến độ chính xác trong quá trình gắn mão sứ, dẫn đến tình trạng lắp đặt không khít sát, gây ra đau nhức.

Hệ thống máy móc chưa đáp ứng tốt
Hệ thống máy móc chưa đáp ứng tốt gây đau nhức

Vật liệu răng sứ kém chất lượng, không bảo đảm

Chất lượng vật liệu răng sứ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp răng thích ứng với vật liệu. Nếu vật liệu răng sứ kém chất lượng sẽ gây khó khăn cho quá trình tương thích với cơ thể, gây ra kích ứng, dị ứng, và thậm chí nhiễm trùng, dẫn đến tình trạng đau nhức, sưng tấy.

Vật liệu răng sứ kém chất lượng, không bảo đảm
Vật liệu răng sứ kém chất lượng, không bảo đảm dễ kích ứng

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng 

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng là yếu tố gây đau nhức. Vì sau khi bọc răng sứ, răng sẽ yếu hơn vì lớp men răng bên ngoài đã bị mài mỏng, răng cần thời gian thích ứng với vật liệu mới nên thời gian này dễ bị kích ứng. Nếu việc vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nướu, viêm nha chu, dẫn đến tình trạng đau nhức, sưng tấy, thậm chí mất răng.

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng
Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch và an toàn

Bọc răng sứ có chảy máu không?

Cùng với câu hỏi bọc răng sứ có đau không thì câu hỏi bọc răng sứ có chảy máu không cũng được nhiều khá nhiều quan tâm.

Bọc răng sứ có chảy máu không? Câu trả lời là không
Bọc răng sứ có chảy máu không câu trả lời là không

Bọc răng sứ có chảy máu không? Câu trả lời là không tuy nhiên có một số trường hợp có thể xảy ra chảy máu nhẹ do cơ địa hoặc nếu gọt răng chạm vào nướu, nướu bị viêm từ trước, hoặc do thao tác kỹ thuật của bác sĩ.

Làm sao để hết đau sau khi bọc sứ nhanh?

Mặc dù cảm giác đau nhức nhẹ sau khi bọc răng sứ là bình thường và thường sẽ dần dần hết trong vòng vài ngày đến một tuần, tuy nhiên bạn nên áp dụng một số biện pháp sau để giảm bớt khó chịu và nhanh chóng hồi phục:

Súc miệng bằng nước muối

Trong muối có natri clorua sẽ giúp giảm viêm, làm sạch vùng nướu quanh răng sứ, giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả kèm theo đó là làm dịu cảm giác đau. Hãy pha loãng muối với nước ấm theo tỷ lệ 1 muỗng cà phê muối/1 ly nước (khoảng 250ml) rồi thực hiện súc miệng bằng nước muối sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Sức miệng bằng nước muối giúp kháng khuẩn, chống viêm tốt
Sức miệng bằng nước muối giúp kháng khuẩn, chống viêm tốt

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh lên vùng má vị trí bạn cảm thấy đau sẽ giúp giảm sưng đau. Bạn lấy khăn mềm mỏng thực hiện chườm đá trong khoảng 15-20 phút 3-4 lần mỗi ngày, lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không được chườm đá trực tiếp lên răng.

Chườm đá lạnh
Chườm đá lạnh giảm cơn đau hiệu quả

Sử dụng thuốc giảm đau khi cần

Nếu cảm thấy đau nhiều gây khó chịu bạn nên sử dụng thuốc giảm đau như ibuprofen hoặc paracetamol theo hướng dẫn của bác sĩ. Các loại thuốc này giúp giảm đau và viêm hiệu quả.

Sử dụng thuốc giảm đau khi cần theo quy định của Bác sĩ
Sử dụng thuốc giảm đau khi cần theo quy định của Bác sĩ

Tái khám theo chỉ định

Hãy cố gắng sắp xếp xếp thời gian tuân thủ lịch tái khám theo chỉ định của Bác sĩ. Việc tái khám giúp bác sĩ theo dõi được tình trạng răng sứ có ổn định hay không và xử lý kịp thời nếu có vấn đề phát sinh.

Tái khám theo chỉ định
Tái khám theo chỉ định của bác sĩ, giúp bác sĩ kiểm soát tình trạng răng miệng

Uống nhiều nước

Uống đủ nước giúp duy trì độ ẩm trong miệng, giảm cảm giác khô miệng và hỗ trợ quá trình trao đổi phục hồi của nướu. Nước cũng giúp rửa trôi vi khuẩn và mảng bám, giữ cho miệng sạch sẽ. Tuy nhiên nên tránh đồ uống có ga, nước ngọt, thức uống có cồn và cà phê vì có thể gây kích ứng nướu và làm chậm quá trình lành thương.

Uống nhiều nước giúp tăng quá trình trao đổi chất
Uống nhiều nước giúp tăng quá trình trao đổi chất

Dùng hàm bảo vệ

Bọc răng sứ có đau không cùng câu hỏi có nên dùng hàm bảo vệ sau khi bọc năng có tác dụng gì? Việc sử dụng hàm bảo vệ mang lại một số lợi ích sau:

 • Việc dùng hàm bảo vệ sẽ giúp giảm nguy cơ răng sứ bị sứt mẻ, nứt vỡ do va đập đặc biệt hữu ích cho những người có thói quen nghiến răng khi ngủ. 
 • Giữ cho răng sứ và răng thật thẳng hàng duy trì đúng vị trí của răng, ngăn ngừa tình trạng xô lệch, mọc lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khớp cắn.
 • Giảm đau nhức hạn chế được áp lực khi lên răng sứ và nướu do mài cọ hoặc va chạm cùng với đó là ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn tích tụ
Dùng hàm bảo vệ
Dùng hàm bảo vệ tránh làm vỡ răng sứ bởi tác động mạnh

Bọc răng sứ không đau, không chảy máu ở đâu?

Lựa chọn đơn vị bọc răng sứ là một trong những yếu tố quyết định hành trình bọc răng sứ có đau hay không. Để đảm bảo quá trình bọc răng sứ không đau, không chảy máu, việc chọn một phòng khám uy tín chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Tại Nha khoa Ann Dentist, mang đến cho khách hàng dịch vụ bọc răng sứ chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm bảo quy trình bọc sứ được thực hiện chính xác và an toàn. Cùng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc tiên tiến, quá trình bọc răng diễn ra nhanh chóng và chính xác đảm bảo tiêu chuẩn y tế.

Chất lượng răng sứ được kiểm định và chọn lọc từ những đơn vị uy tín và cao cấp, được nhập khẩu từ các nước như Đức, Mỹ,..an toàn khi sử dụng và có độ bền đẹp lâu dài. Cùng với nhiều chương trình ưu đãi, chính sách trả góp không lợi nhuận giúp khách hàng tự tin khi lựa chọn dịch vụ mong muốn.

Nha khoa Ann Dentist bọc răng sứ không đau, không chảy máu
Nha khoa Ann Dentist bọc răng sứ không đau, không chảy máu

Nha khoa Ann Dentist đã trả lời chi tiết câu hỏi bọc răng sứ có đau không qua nội dung ở trên. Hy vọng răng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình, cách giảm đau hiệu quả  cùng với đơn vị bọc răng sứ an toàn. Ngoài dịch vụ trồng răng thì nah khoa Ann Dentist còn có các dịch vụ như: Bọc răng sứ thẩm mỹ, trám răng sứ thẩm mỹ...Chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay để nhận thêm các chương trình ưu đãi

Xem thêm các địa chỉ nha khoa Sơn Trà Đà Nẵng uy tín

Thông tin liên hệ:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  Tìm cửa hàng
  Gọi trực tiếp
  Chat ngay
  Chat trên Zalo